Hồ Tràm

Cách trung tâm Tp Hồ Chí Minh khoảng 120km, biển Hồ Tràm nằm tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo Quốc lộ 51 đến Bà Rịa, đi thêm theo quốc lộ 55 khoảng 60km sẽ đến thị trấn Phước Bửu huyện Xuyên Mộc, tại đây sẽ có chỉ dẫn ra Hồ Tràm – Hồ Cốc. Nếu đi từ thành phố Vũng Tàu, có thể men theo con đường du lịch từ Vũng Tàu ra Bình Thuận, qua đoạn biển Long Hải là đến biển Hồ Tràm.

Nằm trên con đường du lịch ven biển đẹp nhất miền Đông Nam Bộ từ TP. Vũng Tàu tới Xuyên Mộc, Bãi biển Hồ Tràm trải ra trước mắt thoai thoải với bờ cát trắng mịn và làn nước trong xanh phơi mình dưới ánh nắng vàng, làm cho quang cảnh nơi đây rực rỡ và quyến rũ. Nước biển xanh hơn cả trời, những đợt sóng mạnh, biển không một cọng rác là những ấn tượng mạnh mẽ với những du khách lần đầu đặt chân đến Hồ Tràm. Theo một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ bình chọn thì Hồ Tràm Vũng Tàu là một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ nhất thế giới.

Với bãi biển trải dài trên 10km, bạn có thể hòa mình vào làn nước biển trong màu ngọc, nằm thư giãn trên bãi cát trắng dài để tắm mình dưới ánh nắng mặt trời buổi ban mai, vui đùa cùng những con sóng vỗ rì rào bên những bờ cát trắng mịn, hít thở vị mặn mà của gió biển mát rượi và trong lành. Dọc bãi biển Hồ Tràm môi trường rất trong lành, sạch sẽ, bạn có thể thong dong tản bộ trên suốt chiều dài bãi biển, ngắm nhìn hệ sinh thái rừng biển rất hoang sơ màu xanh của biển hòa quyện với màu xanh của cây và màu trắng của cát tạo nên quang cảnh mang màu sắc thiên đường.

Một điểm đặc biệt của du lịch Hồ Tràm là du khách có thể đón thuyền thúng tại bến thuyền thúng (chợ Lưới) để thưởng thức các món ăn hải sản tươi sống được đánh bắt trong ngày. Chợ Lưới tuy nhỏ nhưng hải sản rất phong phú. Hải sản thường về chợ vào khoảng sáng sớm và cuối buổi chiều. Mua hải sản ở chợ xong bạn có thể mang về nhờ nhà hàng chế biến, hoặc ra bờ biển tự chế biến ăn cũng là một trải nghiệm thú vị. Hoặc bạn có thể ghé qua Ngã tư Hồ Tràm nếu muốn thưởng thức những món ăn hải sản hấp dẫn được chế biến sẵn.

Là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng, tại biển Hồ Tràm bạn có thể lựa chọn nghỉ ngơi tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp, hệ thống Resort, các khách sạn tiêu chuẩn hoặc cắm trại đêm dưới rừng dương, bàng biển để khám phá và cảm nhận hết vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây.

Hồ Tràm nằm trong 10 bãi biển có giá cả hợp lý nhất của châu Á do website SkyScanner bình chọn đầu năm 2013, nên hãy yên tâm nghỉ ngơi, tắm biển, thưởng thức cuộc sống nhẹ nhàng nơi thiên đường này.